Hướng dẫn trẻ lập kế hoạch tài chính

Tư duy tài chính là một kiến thức bổ ích và vô cùng cần thiết cho trẻ ngay từ khi còn bé. Và hơn hết, lập một kế hoạch tài chính cụ thể cho trẻ sẽ giúp bé có khả năng tiết kiệm ngay từ khi còn rất sớm.

Gợi ý cho trẻ những mục tiêu gần, những cột mốc nhất định sau đó lập một chiến lược cụ thể, rõ ràng để giúp trẻ thực hiện trong quá trình đạt được mục tiêu đó. Có thể là những mục tiêu như: tiết kiệm tiền để mua một quyển truyện tranh mà con yêu thích, tiết kiệm tiền để trả phí vé vào khu vui chơi. Và cách thức để có thể tiết kiệm chính là phụ giúp ba mẹ hay ông bà làm việc nhà để được trả công cho những việc mình đã cố gắng làm, nỗ lực học tập thật tốt để nhận được những phần thưởng ở trường,…Để từ đó trẻ sẽ có những quỹ tiết kiệm riêng, từng bước từng bước tiến gần hơn với mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Hướng dẫn trẻ ghi lại nhật ký rõ ràng trong các khoản chi tiêu, để trẻ nhìn lại và tìm ra những lần chi tiêu chưa hợp lý để lần sau rút kinh nghiệm. Dạy con nhận định rõ ràng những thứ cần thiết và không cần thiết cho bản thân, những thứ nếu không thể thiếu trong cuộc sống bắt buộc phải mua thì cần phải mua và có những thứ không cần thiết trong thời điểm đó, hạn chế mua theo cảm xúc để giúp không hoan phí vào những thứ không có lợi ích thực tế. Đồng thời, khi lập ra kế hoạch phải tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra, tránh sai lệch khiến mục tiêu bị trì hoãn.

Trên đây là một số mẹo giúp phụ huynh hướng dẫn trẻ lập kế hoạch tài chính để từ đó giúp trẻ biết cách đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu ấy. Hi vọng đây sẽ là bài viết bổ ích giúp cho bạn đọc trau dồi thêm những kiến thức tư duy tài chính nói chung và lập kế hoạch tài chính cho trẻ nói riêng.

ky-nang-cho-tre-berichbox

Việc rèn luyện cho trẻ các kỹ năng trong cuộc sống là việc vô cùng cần thiết. Rèn luyện các

ky-nang-cho-tre-berichbox

Việc dạy cho trẻ các kỹ năng xã hội chẳng bao giờ là sớm cả. Kỹ năng xã hội giúp cho trẻ

day-ky-nang-song-cho-tre-mam-non

Sự phát triển của một người trưởng thành và thành công trong cuộc sống phải được rèn

huong-dan-con-tao-ke-hoach-tai-chinh-ca-nhan

Rèn luyện tư duy tài chính từ khi còn bé là điều thật sự cần thiết trong thời buổi hiện

phat-trien-ky-nang-cho-em

Rèn luyện cho trẻ những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn bé là một điều hết sức tuyệt

phat-trien-ky-nang-cho-tre-em

Trẻ em là một tờ giấy trắng, một mầm non mang tâm hồn ngây thơ, trong sáng và cần được