BÍ QUYẾT TƯ DUY TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

Tư duy tài chính không chỉ chăm chú vào việc đầu tư to, đầu tư lớn, tiết kiệm hay một số hình thức khác đây chỉ mang tính hình thức, mà chưa phải các có thể làm giàu tài chính được. Việc tư duy tài chính cá nhân chúng ta hiệu quả thì chúng ta cũng cần phải có các bí quyết riêng ở từng người đã trải qua được giai đoạn tài chính khó khăn mà rút ra các bài học về tài chính.

 

Có rất nhiều bí quyết cho tư duy tài chính mau đầy túi tiền chúng ta nhưng có những bí quyết chỉ mang tính tạm thời, chưa đạt được hiệu quả lâu dài. Cho nên hôm nay tôi xin đưa các một số bí quyết hiệu quả và khi kết hợp các bí quyết lại với nhau tăng tính hiệu quả cao.

Thứ nhất: Trích ra 10% để ĐẦU TƯ cho chính mình:

Chẳng hạn như mỗi tháng chúng ta có mức lương khoảng 6 triệu đồng chúng ta trích ra 10% 600 nghìn đồng cho việc đâu tư bản thân chúng ta bằng cách đầu tư vào các quyển sách nâng cao chuyên môn bản thân, hay một khóa học ngắn hạn có thể giúp cãi thiện kỹ năng cá nhân. Việc đó giúp cho chúng ta nâng cao được mức lương cao hơn, sau khi chúng ta đạt được mức lương cao hơn chúng ta vẫn tiếp tục trích ra 10% mức thu nhập cho việc đầu tư bản thân, và cứ tiếp tục sau khi hiệu quả bạn sẽ sớm đạt được kết quả mông muốn.

Thứ hai: Trích ra 10% cho việc tiết kiệm dài hạn:

Việc trích ra 10% thu nhập cho việc tiết kiệm dài hạn là một việc rất khôn ngoan. Khi tổng số thu nhập chúng có được một khoảng tiết kiệm dài hạn chẳng hạn như một năm, hai năm, số tiền chúng ta có được sẽ là 2, 3 tháng lương hiện tại mà ta thu nhập được, khi chúng ta dư được khoảng đó chúng có thể đem phục vụ cho việc đầu tư bị động giúp ta có thêm một khoảng thu nhập bị động khác nâng cao thêm thu nhập hàng tháng, và việc trích ra 10% của mỗi tháng thu nhập lâu dài sẽ là khoảng thu nhập tiết kiệm rất lớn mà chúng ta nhận được, việc tiết kiệm này cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại.

Thứ ba: Đa dạng nguồn thu nhập:

Như trên chúng ta đã biết việc trích ra 10% khoảng thu nhập hàng tháng để tiết kiệm sẽ giúp chúng ta có thêm một số vốn để đầu tư, và sau khi chúng ta đầu tư chúng ta lại sinh lời và sinh ra nguồn tiết kiệm lớn hơn chúng ta có thể tiếp tục tái đầu tư và đầu tư thêm loại hình khác để đa dạng đi nguồn thu nhập có thể đảm bảo nguồn thu nhập không bị gián đoạn khi có bất trắc, cho nên chúng ta cần đa dạng hơn các loại hình đầu tư.

Thứ tư: Vạch ra được các khoảng chi tiêu cần thiết:

Việc chi tiêu là điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, nhưng việc đề ra được các khoảng chi tiêu cần thiết lại càng quan trọng hơn, chúng ta có thể bỏ bớt đi được các khoảng chi phí không cần thiết để tập trung cho các khoảng chi phí cần thiết hơn, việc sinh lợi và hạn chế được một số khoảng nợ xấu không cần thiết khi chúng ta đã dư ra được một phần chi phí do bỏ bớt các chi tiêu không cần thiết.

Thứ năm: Hiểu rõ được bản chất của các khoảng nợ:

Trong quá trình đầu tư sinh lợi không thể tránh được chúng ta có các khoảng nợ vay. Nhưng việc hiểu rõ được tính chất các khoảng nợ là rất quan trọng, vì hiểu rõ được bản chất các khoảng nợ chúng ta nhận biết được đâu là nợ tốt có thể dài hạn, và đâu là nợ xấu phát sinh các chi phí không cần thiết. Việc hiểu rõ được giúp chúng ta không bị sinh thêm nợ, và giúp chúng ta nâng cao được tài chính cá nhân.

 

Tư duy cho tài chính để làm giàu là việc cần thiết đối với các cá nhân, tuy vậy chúng ta không thể đầu tư một các tùy tiện, hay chưa hiểu rõ, chưa có kinh nghiệm cho nên có được các bí quyết là việc rất quan trọng để giúp cho chúng ta nâng cao tài chính một cách hiệu quả. Đây chính là lời khuyên cho việc đầu tư khôn ngoan mà các bạn có thể đầu tư ngay từ bây giờ!

dau-tu-cho-ban-than-berichbox

Thế nào là khôn ngoan trong việc đầu tư? Đầu tư khôn ngoan không phải là cứ đầu tư lớn,

tu-duy-tai-chinh

Tư duy tài chính là phương pháp có suy nghĩ và định hướng có mục đích nhằm giải quyết một

ke-hoach-tai-chinh

Kế hoạch tài chính là kế hoạch giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý về tài chính và giúp

tre-con-va-tu-duy-tai-chinh

Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân đang tiêu tiền theo cảm xúc? Muốn gì thì cứ bỏ tiền mua

tuoi-nao-thi-can-hoc-ve-tu-duy-tai-chinh?

Kể từ khi trẻ biết đua đòi, hay vòi vĩnh ba mẹ mua những món đồ chơi, những cây kẹo hay

CASHFLOW

Cashflow là thuật ngữ trong ngành tài chính, tạm dịch là dòng tiền, trong đó có thể là tiền