Cashflow

Cashflow là thuật ngữ trong ngành tài chính, tạm dịch là dòng tiền, trong đó có thể là tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền mặt. Thuật ngữ này được dùng mỗi khi phân tích báo cáo tài chính, thể hiện sự chuyển động ra vào của đồng tiền (hay thu và chi) trong một cửa hàng, doanh nghiệp, dự án hoặc sản phẩm tài chính nào đó.

Cashflow – Dòng tiền được hiểu theo nhiều cách khác nhau nhưng chung quy lại được chia thành ba loại chính: Dòng tiền hoạt động, dòng tiền đầu tư và dòng tiền tài chính. Để hiểu rõ hơn từng loại dòng tiền hãy cùng tìm hiểu nhé!
1. Dòng tiền hoạt động:
Đây là đồng tiền phổ biến nhất, chính là đồng tiền được tính toán mà cá nhân hay doanh nghiệp bạn kiếm ra được trong thực tế.
2. Dòng tiền đầu tư:
Loại cashflow này được tính dựa trên hoạt động đầu tư hoặc mua lại của doanh nghiệp. Thông qua dòng tiền này, bạn có thể phân tích và đưa ra quyết định có nên đầu tư thêm hay giảm đầu tư cho một hạng mục nào đó hay không.
3. Dòng tiền tài chính:
Loại cashflow này hiểu đơn giản là những khoản tiền có thể khiến bạn sinh lời và bạn có thể bán nó để đầu tư cho một lĩnh vực khác chẳng hạn như: chứng khoáng, cổ phiếu, tiền ảo,…

Dù có nhiều loại cashflow đến đâu đi nữa, ta vẫn phải lý trí sử dụng và điều khiển dòng tiền để không phải gặp nhiều bất lợi trong kinh tế – tài chính của bản thân.

tu-duy-tai-chinh-berichbox

Tư duy tài chính không chỉ chăm chú vào việc đầu tư to, đầu tư lớn, tiết kiệm hay một số

dau-tu-cho-ban-than-berichbox

Thế nào là khôn ngoan trong việc đầu tư? Đầu tư khôn ngoan không phải là cứ đầu tư lớn,

tu-duy-tai-chinh

Tư duy tài chính là phương pháp có suy nghĩ và định hướng có mục đích nhằm giải quyết một

ke-hoach-tai-chinh

Kế hoạch tài chính là kế hoạch giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý về tài chính và giúp

tre-con-va-tu-duy-tai-chinh

Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân đang tiêu tiền theo cảm xúc? Muốn gì thì cứ bỏ tiền mua

tuoi-nao-thi-can-hoc-ve-tu-duy-tai-chinh?

Kể từ khi trẻ biết đua đòi, hay vòi vĩnh ba mẹ mua những món đồ chơi, những cây kẹo hay